5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Mà 90% Khách Hàng Gặp Phải Khi Chọn Mua Robot Hút Bụi

1, Sai lầm về thương hiệu.

Các dòng Robot Hút Bụi của Ecovacs, Ilife, Xiaomi, Medion là thương hiệu 100% của Trung Quốc, Medion là công ty thành lập tại Đức nhưng chủ sở hữu là của Trung Quốc, và tất cả sản phẩm đều gia công tại Trung Quốc. cách làm thương hiệu kiểu “ve sầu thoát xác” này được các doanh nghiệp Trung Quốc áp dụng khá triệt để trong vài năm trở lại đây.

Có 2 hãng Irobot, Neato là thương hiệu của Mỹ, sản phẩm cũng được sản xuất tại Trung Quốc.

Không thể phủ nhận rằng nhiều nhà máy, hãng sản xuất Trung Quốc có chất lượng rất tốt, và những hãng này không bao giờ che đậy xuất xứ của mình. Chỉ có những nhà sản xuất kém chất lượng mới không dám thừa nhận về “quê hương” của mình.

2, Sai lầm về xuất xứ sản phẩm.

Tất cả các nhà bán hàng “xách tay” không muốn cho bạn biết sự thật là: 99% Robot hút bụi hiện nay đều sản xuất tại Trung Quốc , hãy kiểm tra mã vạch nơi sản xuất trên vỏ hộp, đừng để bị đánh lừa thị giác bởi những từ: designed in germany , essen germany …

Khách hàng sẽ phải trả thêm tiền vé máy bay cho các loại Robot được quảng cáo là “xách tay” Đức, Mỹ, Nhật bay từ Trung Quốc sang các nước đó. Rồi sau đó chúng lại vòng ngược về nhà bạn theo cách nào nó, tất nhiên chi phí vận chuyển lòng vòng này sẽ nằm trong giá bán sản phẩm khách hàng trả.

Bạn nên nhớ các sản phẩm của Châu Âu, ngoài giá thành phần cứng thì giá thành nghiên cứu và chất xám của họ được định giá rất cao. Thông thường các sản phẩm điện tử 100% thương hiệu và sản xuất Châu Âu sẽ có giá gấp đôi hoặc gấp ba lần các sản phẩm chất lượng cao của Trung Quốc. 

 

3, Sai lầm về lực hút của robot

90% khách hàng không biết đơn vị đo lực hút của robot hút bụi là Pascal viết tắt PA (chi tiết 1PA=1N/m2), và khách hàng sai lầm khi nghĩ chúng hút sạch “same same” như nhau.

Hãy tập trung vào lực hút vì đây là chức năng chính, chọn những loại có lực hút mạnh nhất hiện nay như Xiaomi có lực hút khoảng 2000PA.

 

4, Sai lầm về khả năng thông minh của robot.

90% khách hàng tiếp tục sai lầm khi nghĩ Robot kết nối được với điện thoại, hẹn giờ, chống rơi cầu thang là thông minh như nhau.

Bạn không hề biết rằng những loại robot được coi là “smart” nhất hiện nay phải có thêm điều kiện đủ là: trang bị “mắt lazer LDS dẫn đường” thì chúng mới có khả năng quét nhanh nhất và vẽ sơ đồ đường đi để cho bạn có thể kiểm tra trên điện thoại. Những loại không có mắt lazer thì sẽ không vẽ được sơ đồ, và chỉ có thể điều khiển bật tắt, hẹn giờ. Quan trọng nhất nếu không được trang bị mắt lazer, robot chắc chắn sẽ bị “đi trùng lặp” những điểm đã làm việc.

 

5, Sai Lầm về thời gian làm sạch và thời lượng pin.

90% khách hàng nghĩ thời gian làm sạch 1 diện tích nhà của các loại robot là như nhau. Bạn không hề biết những loại robot “smart” nhất có thể rút ngắn 30-50% thời gian làm sạch vì chúng “không bị đi lặp lại”.

90% khách hàng không coi trọng thời lượng pin, bạn hãy tưởng tượng nếu cần dọn dẹp 200m2 sàn thì Robot Xiaomi Roborock S6 MaxV dung lượng pin 14v-5200mah sẽ mất 2 tiếng làm việc còn Ecovacs Ozmo 930 dung lượng pin 2600mah sẽ cần quay về sạc lại thêm 2 tiếng giữa chừng, sau đó mới tiếp tục làm việc , nâng tổng thời gian dọn dẹp lên gấp đôi.

 

Xem Robot Hút Bụi Dreame D9 – Lực Hút Mạnh Mẽ 3000Pa 

 

Bài viết có liên quan
Back To Top
Điện thoại
close