5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Mà 90% Khách Hàng Gặp Phải Khi Chọn Mua Robot Hút Bụi

1, Sai lầm về thương hiệu và xuất xứ sản phẩm.

Các dòng Robot Hút Bụi của Ecovacs, Ilife, Xiaomi, Medion là thương hiệu 100% của Trung Quốc, Medion là công ty thành lập tại Đức nhưng chủ sở hữu là của Trung Quốc, và tất cả sản phẩm đều gia công tại Trung Quốc. cách làm thương hiệu kiểu “ve sầu thoát xác” này được các doanh nghiệp Trung Quốc áp dụng khá triệt để trong vài năm trở lại đây. Có 2 hãng Irobot, Neato là thương hiệu của Mỹ, sản phẩm cũng được sản xuất tại Trung Quốc.

Không thể phủ nhận rằng nhiều hãng sản xuất Trung Quốc có chất lượng rất tốt, và những hãng này không bao giờ che đậy xuất xứ của mình. Chỉ có những nhà sản xuất kém chất lượng mới dùng chiêu mập mờ xuất xứ thương hiệu để quảng cáo cho sản phẩm của mình, ví dụ như thương hiệu: Liectro** và Kuch** là điển hình của cách quảng cáo lừa dối đó tại Việt Nam.

Tất cả các nhà bán hàng “xách tay” không muốn cho bạn biết sự thật là: 99% Robot hút bụi hiện nay đều sản xuất tại Trung Quốc , hãy kiểm tra mã vạch nơi sản xuất trên vỏ hộp, đừng để bị đánh lừa thị giác bởi những từ: designed in germany , essen germany …

Các sản phẩm chất lượng của Châu Âu, ngoài giá thành phần cứng thì giá thành nghiên cứu và chất xám của họ được định giá rất cao. Thông thường các sản phẩm điện tử 100% thương hiệu và sản xuất Châu Âu sẽ có giá đắt gấp 2 hoặc gấp 3 lần các sản phẩm chất lượng cao của Trung Quốc, nếu rẻ hơn bạn hãy thận trọng.

2, Mất an toàn nghiêm trọng khi mua Robot “nội địa”

90% Khách hàng khi mua Robot Ecovacs Deebot sẽ “bị” mua phải hàng nội địa, người bán không muốn bạn biết điều đó mà chỉ tư vấn về tính năng ,giá bán.
Nếu mua hàng nội địa, bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản Trung Quốc và mật khẩu của người bán hàng cung cấp.  Những tài khoản này được tạo bằng số điện thoại, ID nhận dạng hoặc thư điện tử đặt ở Trung Quốc, người bán ở Việt Nam cũng không thể tự tạo được. Người bán hàng sẽ cung cấp cho bạn tên tài khoản và mật khẩu để sử dụng, bạn có thể đổi được mật khẩu nhưng việc đó hầu như không có ý nghĩa nếu những người thực sự tạo ra tài khoản đó muốn truy cập tài khoản “của họ”, cũng giống như việc 1 người lạ luôn nắm trong tay chìa khóa vạn năng vào nhà bạn. Việc kết nối 1 thiết bị thông minh tối tân như robot có khả năng di chuyển, có bộ nhớ, camera, laser dẫn đường với 1 tài khoản mà bạn không thực sự làm chủ sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh, bảo mật , riêng tư của gia đình bạn. Vì vậy bạn không nên mua và sử dụng các phiên bản nội địa như vậy.

3, Sai lầm về lực hút của robot

90% khách hàng không biết đơn vị đo lực hút của robot hút bụi là Pascal viết tắt PA (chi tiết 1PA=1N/m2), và khách hàng sai lầm khi nghĩ chúng hút sạch “same same” như nhau.

Hãy tập trung vào lực hút vì đây là chức năng chính, chọn những loại có lực hút mạnh nhất hiện nay của Xiaomi có lực hút khoảng 2000PA trở lên, như Robot Dreame D9 Max bản quốc tế có lực hút lên tới 4000PA nhưng giá thành chỉ khoảng 7 triệu đồng.

4, Sai lầm về khả năng thông minh của robot.

90% khách hàng tiếp tục sai lầm khi nghĩ Robot kết nối được với điện thoại, hẹn giờ, chống rơi cầu thang là thông minh như nhau.

Bạn không hề biết rằng những loại robot được coi là “smart” nhất hiện nay phải có thêm điều kiện đủ là: trang bị “mắt lazer LDS dẫn đường” thì chúng mới có khả năng quét nhanh nhất và vẽ sơ đồ đường đi để cho bạn có thể kiểm tra trên điện thoại. Những loại không có mắt lazer thì sẽ không vẽ được sơ đồ, và chỉ có thể điều khiển bật tắt, hẹn giờ. Quan trọng nhất nếu không được trang bị mắt lazer, robot chắc chắn sẽ bị “đi trùng lặp” những điểm đã làm việc.

Ngoài ra, những loại Robot hiện đại nhất hiện nay như Roborock S8 Pro Ultra còn được trang bị hệ thống lau nhà thông minh, có chế độ lau rung giống như việc chúng ta lau nhà cần phải kì cọ nhiều lần cho sạch thì nay robot đã có thể đảm nhiệm toàn bộ công việc dọn dẹp nhà cửa.

5, Sai Lầm về thời gian làm sạch và thời lượng pin.

90% khách hàng nghĩ thời gian làm sạch 1 diện tích nhà của các loại robot là như nhau. Bạn không hề biết những loại robot “smart” nhất có thể rút ngắn 30-50% thời gian làm sạch vì chúng “không bị đi lặp lại”.

90% khách hàng không coi trọng thời lượng pin, bạn hãy tưởng tượng nếu cần dọn dẹp 200m2 sàn thì Robot Xiaomi Robot Dreame D9 Max dung lượng pin 14v-5200mah sẽ mất 2 tiếng làm việc còn Ecovacs Deebot Ozmo 930 dung lượng pin 2600mah sẽ cần quay về sạc lại thêm 2 tiếng giữa chừng, sau đó mới tiếp tục làm việc , nâng tổng thời gian dọn dẹp lên gấp đôi.

 Thảm khảo thêm những Robot tốt nhất trong tầm giáRobot hút bụi lau nhà Dreame D9 Max

 

 

Bài viết có liên quan
Back To Top