Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi lau nhà Dreame X30 Ultra

Dreame X30 Ultra là dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà mới nhất từ Dreame trong đầu năm 2024, với nhiều nâng cấp đáng chú ý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng, kết nối app, vệ sinh bảo dưỡng robot hút bụi lau nhà Dreame X30 Ultra.

Các bạn cũng có thể tham khảo video Hướng dẫn sử dụng robot Dreame X30 Ultra bên dưới đây để có được cái nhìn trực quan nhất.

Giới thiệu robot hút bụi lau nhà Dreame X30 Ultra

Robot hút bụi lau nhà Dreame X30 Ultra là sản phẩm flagship với trạm sạc đa năng có quy trình làm sạch tự động hoàn toàn. Bên cạnh đó là lực hút cực mạnh 8.300Pa, công nghệ RoboSwing MopExtend™ được cải tiến, camera AI kết hợp đèn LED,… cùng nhiều công nghệ hiện đại khác, Dreame X30 Ultra sẽ mang đến trải nghiệm lau dọn hoàn hảo nhất cho người sử dụng.

Dưới đây là danh sách phụ kiện đi kèm trong hộp sản phẩm trong Dreame X30 Ultra:

 • 1 dock sạc đa năng
 • 1 robot Dreame X30 Ultra
 • 1 cặp khăn lau
 • 1 chổi cạnh
 • 1 chổi vệ sinh
 • 1 hộp nước lau sàn
 • 1 túi rác dự phòng
 • 1 sách hướng dẫn sử dụng
 • 1 dây cắm nguồn
 • 1 tấm kê dốc
 • 1 khay giặt giẻ lau

Danh sách phụ kiện đi kèm trong hộp sản phẩm trong Dreame X30 Ultra

Hướng dẫn lắp các phụ kiện cho Dreame X30 Ultra

Để robot Dreame X30 Ultra có thể bắt đầu hoạt động, việc đầu tiên ta sẽ cần lắp đặt các phụ kiện cho cả robot và dock sạc.

 • Đầu tiên ta sẽ lắp cặp khăn lau vào cho robot
 • Tiếp theo hãy lắp chổi cạnh vào cho robot
 • Gắn tấm kê dốc vào dock sạc
 • Tiến hành đổ nước vào bình nước sạch
 • Đổ nước lau sàn vào hộp chứa nước lau sàn trên dock sạc
 • Cuối cùng là kết nối dây nguồn với dock sạc và cắm vào nguồn điện

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc lắp đặt các phụ kiện cho robot Dreame X30 Ultra và dock sạc.

Hướng dẫn lắp các phụ kiện cho Dreame X30 Ultra

Các nút chức năng có trên robot Dreame X30 Ultra

Trên thân robot Dreame X30 Ultra có 3 nút vật lý để người dùng có thể điều khiển trực tiếp robot. Những nút này có chức năng cụ thể như sau:

 • Nút hình ngôi nhà để điều khiển robot quay trở lại dock sạc
 • Nút nguồn để bắt đầu và tạm dừng dọn dẹp. Nhấn và giữ trong 5 giây để bật, tắt nguồn của robot
 • Nút ô vuông với chức năng dọn dẹp tại chỗ một khu vực

Các nút chức năng có trên robot Dreame X30 Ultra

Hướng dẫn kết nối app cho Dreame X30 Ultra

Người dùng có thể kết nối Dreame X30 Ultra với app DreameHome trên điện thoại di động để điều khiển và kiểm tra hoạt động của robot. 

 • Để kết nối Dreame X30 Ultra với app Dreamehome thì đầu tiên ta cần quét QR code trên thân robot.
 • Sau đó nhập vào wifi và mật khẩu wifi nhà bạn, rồi nhấn tiếp theo
 • Đảm bảo robot đã được bật nguồn, nhấn giữ cùng lúc nút hình ngôi nhà và hình ô vuông trong 3 giây để cấu hình mạng cho robot
 • Cuối cùng là kết nối ứng dụng Dreamehome với mạng wifi của robot.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các thao tác kết nối robot Dreame X30 Ultra với app Dreamehome.

Hướng dẫn kết nối app cho Dreame X30 Ultra

Hướng dẫn điều khiển Dreame X30 Ultra qua app

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh được các thiết lập làm sạch. Ở phần “Tùy chỉnh làm sạch” sẽ có 2 mục là “Cài đặt làm sạch” và “Cài đặt đế sạc”.

Trong mục “Chế độ làm sạch”, bạn có thể điều chỉnh các chế độ khác nhau của robot như: chỉ hút bụi, chỉ lau sàn, hút bụi và lau sàn, hút trước rồi lau sau. Cụ thể hơn, bạn có thể tùy chỉnh các thông số về lực hút, độ ẩm giẻ lau, tần suất robot quay về giặt giẻ lau.

Trong mục “Cài đặt đế sạc” bạn có thể cài đặt được 3 chức năng chính đó là giặt giẻ lau, sấy khô giẻ lau và tự động thu bụi

 • Ở phần giặt giẻ lau, bạn có thể điều chỉnh để giặt giẻ lau bằng nước nóng, điều chỉnh mức nước để làm sạch giẻ lau.
 • Ở phần sấy khô giẻ lau, bạn có thể điều chỉnh sấy khô theo lịch trình từ 2h cho đến 4h sau khi hoàn thành việc giặt giẻ lau.
 • Ở phần tự động thu bụi, bạn có thể lực chọn các chế độ như gom bụi hàng ngày, gom bụi thông minh và tần số thấp.

Hướng dẫn điều khiển Dreame X30 Ultra qua app

Hướng dẫn thao tác với bản đồ trên Dreame X30 Ultra

Nhấn nút “Bắt đầu tạo bản đồ nhanh” để robot có thể quét và thiết lập bản đồ một cách nhanh chóng. Với bản đồ được tạo, bạn có thể sử dụng các thao tác như tạo tường ảo, khu vực cấm, vùng không lau.

Đầu tiên bạn hãy chọn vào mục “Khu vực cấm/Tường ảo”, lúc này màn hình sẽ xuất hiện một đường kẻ màu đỏ, hãy di chuyển đường kẻ tới vị trí muốn tạo ra bức tường vô hình để robot không thể vượt qua.

Cách tạo “Khu vực cấm” và “Vùng không lau” cũng thực hiện tương tự như trên, bạn sẽ khoanh vùng vào những khu vực cấm robot lau dọn, với vùng không lau thì robot sẽ chỉ hút bụi và không lau nhà.

Hướng dẫn thao tác với bản đồ trên Dreame X30 Ultra

Các cài đặt khác trên robot Dreame X30 Ultra

Trong phần cài đặt chung của app, bạn có thể theo dõi được lịch sử quét dọn của robot. Ở phần “Quét dọn theo lịch trình”, bạn có thể cài đặt cụ thể khung thời gian trong ngày để robot có thể tự động làm việc.

Ở phần “Cài đặt làm sạch thảm”, bạn có thể cài đặt tự động tháo giẻ lau tại dock sạc hoặc nâng giẻ lau khi vệ sinh thảm, hay tránh thảm khi làm sạch.

Ở phần “Cài đặt lau dọn thông minh” bạn có thể chọn vào “Tự động thêm chất tẩy rửa”, dock sạc sẽ tự động điều chỉnh lượng nước lau sàn sao cho phù hợp.

Ở phần “Cài đặt MopExtend do AI điều khiển”, bạn có thể cài đặt tự động vươn dài phần giẻ lau để lau sạch các góc cạnh, chân đồ nội thất hiệu quả.

Ở phần các chức năng khác, bạn có thể tùy chỉnh được ngôn ngữ và âm lượng trong mục “Giọng nói và âm lượng”. Tại đây hãy lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng sử dụng.

Dreame X30 Ultra cũng hỗ trợ camera đàm thoại 2 chiều, tại màn hình điều khiển chính của robot, ấn vào biểu tượng Camera rồi nhập vào mã kích hoạt. Lúc này màn hình điều khiển của giao diện xem Camera sẽ được hiện lên. Lúc này bạn có thể điều khiển robot di chuyển để thay đổi khu vực xem camera, đàm thoại hai chiều với người thân trong gia đình.

Các cài đặt khác trên robot Dreame X30 Ultra

Hướng dẫn vệ sinh robot Dreame X30 Ultra

Vệ sinh robot

Đầu tiên, ta sẽ tiến hành vệ sinh hộp đựng bụi của robot Dreame X30 Ultra. Tháo tấm lọc bụi bên trong hộp đựng bụi ra để vệ sinh bằng nước hoặc lau khô. Ở bên hông của hộp có phần nắp đậy, có thể mở ra và vệ sinh bên trong hộp đựng bụi. Lưu ý, nếu vệ sinh hộp đựng bụi bằng nước thì phụ kiện phải được đảm bảo làm khô ráo trong khoảng 24h, sau đó mới lắp vào robot để sử dụng.

Vệ sinh robot Dreame X30 Ultra

Tiếp theo là phần vệ sinh, thay thế chổi cạnh, chổi chính và giẻ lau cho robot. Về thao tác tháo lắp các bộ phận này mời các bạn theo dõi trong video. 

Vệ sinh dock sạc

Vệ sinh khoang giặt bằng cách nhấc tấm kê giặt giẻ ra, sau đó dùng chổi để làm sạch bên trong. Với chổi cọ mới của Dreame X30 Ultra, mọi người có thể kéo dài ra để dễ dàng vệ sinh hơn.

Nhấc bình nước bẩn ra để vệ sinh, sau đó đặt lại vào dock sạc. Trên app cũng sẽ nhắc nhở bạn đổ bình nước bẩn khi đầy trong quá trình robot dọn dẹp hàng ngày.

Vệ sinh dock sạc Dreame X30 Ultra

Kiểm tra phần túi đựng bụi trong dock sạc, khi đầy có thể thay thế và lắp túi đựng bụi mới vào.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết sản phẩm robot hút bụi lau nhà Dreame x30 Ultra. Mi Việt Nam mong rằng quý khách sẽ có được những trải nghiệm thật tuyệt vời với sản phẩm này.

Bài viết có liên quan
Back To Top