Phân biệt Robot hút bụi Dreame W10 phiên bản Nội Địa và Quốc Tế

Sau thời gian ra mắt gần 1 năm, mẫu flashship robot hút bụi Dreame W10 tự động giặt giẻ lau, sấy khô đã khuấy đảo thị trường robot hút bụi, làm cho thị trường robot trở nên sôi động trên toàn cầu. Hiện nay mẫu Dreame W10 luôn được phân chia ra làm 2 bản là bản nội địa và bản quốc tế. Điều này gây ra tình trạng khó lựa chọn sản phẩm nào sử dụng cho người tiêu dùng.

Vậy robot hút bụi lau nhà Dreame W10 tự động giặt giẻ sấy khô thông mình bản nội địa và bản quốc tế có đặc điểm gì khác biệt, nên chọn mua robot bản nội địa hay quốc tế. Hãy cùng chúng tôi so sánh xem phiên bản robot hút bụi nội địa hay quốc tế phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Thiết kế bên ngoài sản phẩm

 • Nhìn vào thiết kế bên ngoài các bạn có thể dễ dàng nhận biết hay phân biệt đâu là bản nội địa, đâu là bản quốc tế.
 • Đầu tiền ở phần thông tin sản phẩm, đối với bản nội địa thì được viết toàn bộ bằng ngôn ngữ tiếng trung, còn phiên bản quốc tế thì viết bằng ngôn ngữ tiếng anh
 • Tiếp sau đó, các bạn dựa vào mã vạch trên sản phẩm để quét mã.
 • Khi bóc sản phẩm ra thì sách hướng dẫn cũng để các bạn phân biết đâu là nội địa đâu là quốc tế. Sách hướng dẫn sử dụng hoàn toàn được viết bằng ngôn ngữ tiếng trung quốc thì đây là một sản phẩm nội địa gốc. Còn sách hướng dẫn mà viết bằng ngôn ngữ tiếng anh, tiếng đức, tiếng nga, tiếng việt … tùy vào từng phiên bản thì đây là một sản phẩm dành cho thị trường quốc tế hay còn gọi là bản quốc tế.

Hình ảnh ngôn ngữ trên sản phẩm

 • Về kiểu dáng, mẫu mã thì phiên bản robot quốc tế sẽ có một thiết kế kiểu dáng chung phù hợp cho mỗi một mã hàng. Còn lại sản phẩm giành cho thị trường nội địa trung quốc sẽ có đặc điểm bề ngoài phù hợp với thẩm mỹ và cách sử dụng của người trung quốc.
 • Khi sử dụng sản phẩm, màn hình hiển thị trên robot cũng được hiển thị bằng ngôn ngữ tiếng trung sẽ là bản nội địa, còn phiên bản quốc tế thì là bằng ngôn ngữ tiếng anh

Ngôn ngữ phát ra trên robot

 • Dreame W10 bản quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, máy được trang bị sử dụng ngôn ngữ tiếng anh chuẩn và thông dụng trên khắp thế giới.
 • Ở thị trường nội địa trung quốc ngôn ngữ phát ra trên máy là tiếng trung để phù hợp với người sử dùng trong nước. Tuy nhiên người dùng cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh khi nhấn vào các lệnh làm việc cụ thể.

Về chất lượng sản phẩm

 • Dreame W10 phiên bản quốc tế được sản xuất để xuất khẩu ra thị trường thế giới, nên sẽ sản xuất theo tiêu chuẩn chung của thế giới và mang chất lượng đạt chuẩn quốc tế.
 • Với phiên bản quốc tế được trang bị hệ thống tính năng cập nhập phần mềm, nâng cấp hay bản vá lỗi cho robot. Việc cập nhật thông qua OTA sẽ mang đến những trải nghiệm hay tính năng mới.
 • Dreame W10 phiên bản nội địa là những sản phẩm mới được bán tại nội địa đầu tiên, sớm hơn nhiều so với phiên bản quốc tế.
 • Về tính năng sử dụng cơ bản cũng giống như phiên bản quốc tế. Nhưng kèm theo đó một vài tính năng nâng cao chỉ sử dụng được trong thị trường nội địa trung quốc và không sử dụng được trong thị trường quốc tế hoặc sở tại ở Việt Nam. Khả năng cập nhập phần mềm cũng hạn chế trong tương lai, cập nhập phần mềm trên bản nội địa có thể gây lỗi, hỏng máy và nguy cơ cao là khóa máy không thể sử dụng lại được robot.

Về giá thành

 • Khi mua bản quốc tế, người dùng bắt buộc phải chịu thuế nhập khẩu nên giá thành cao hơn bản nội địa.

Nên lựa chọn mua robot hút bụi bản quốc tế hay nội địa

 •  Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà bạn sẽ có những lựa chọn mua sản phẩm phù hợp.
 •  Nếu bạn lựa chọn 1 sản phẩm sử dụng ổn định về lâu về dài bạn nên lựa chọn bản quốc tế vì sẽ hỗ trợ cập nhập phần mềm trong tương lai. Phụ kiện sửa chữa sau bảo hành luôn đầy đủ và nhanh chóng.
 • Nếu gia đình bạn có kinh tế mua robot hút bụi về chỉ để hút và không điều khiển sự thông mình thì bạn nên lựa chọn phiên bản nội địa. Với phiên bản nội địa sẽ không hỗ trợ cập nhập phần mềm lâu dài và ổn định trong tương lai, hay điều khiển các chức năng bị hạn chế ở thị trường Việt Nam. Bản nội địa thường là hàng xách tay nên giá thành rẻ nhưng khi sửa chữa sau bảo hành sẽ gần như không có linh kiện để thay thế, khi robot hỏng gần như sẽ bỏ đi mà không sửa chữa được.
Bài viết có liên quan
Back To Top