Bí quyết phân biệt robot hút bụi Dreame bản nội địa và bản quốc tế

Phân biệt và lựa chọn robot hút bụi Dreame bản nội địa hay bản quốc tế có lẽ đang là vấn đề của khá nhiều người hiện nay. Nhất là giữa hai sản phẩm Dreame W10s (bản nội địa) và Dreame L10 Prime (bản quốc tế), hay là giữa bộ đôi Dreame S10 (bản nội địa) và Dreame L10s Ultra (bản quốc tế).

Hãy cùng với Mi Việt Nam khám phá về các đặc điểm khác nhau giữa hai phiên bản, ưu và nhược điểm giữa robot Dreame bản quốc tế và bản nội địa qua bài viết sau đây nhé.

Nguồn tham khảo: Vnexpress.net

Những trở ngại khi dùng robot hút bụi Dreame bản nội địa

Về khả năng sử dụng app và cập nhật phần mềm

Các sản phẩm robot hút bụi Dreame bản nội địa như Dreame W10s, Dreame S10,… khi sử dụng tại thị trường Việt Nam sẽ bị khoá, không thể kết nối được với app Dreamehome, Mi Home, gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, việc cập nhật phần mềm trên bản nội địa cũng bị hạn chế, nếu người dùng cố gắng tìm cách để cập nhật sẽ gây ra lỗi nghiêm trọng, thậm chí là khoá máy vĩnh viễn khiến cho robot không sử dụng được nữa.

Vấn đề bảo hành, sửa chữa

Những sản phẩm nội địa như Dreame S10, Dreame W10S là hàng xách tay, nhập lậu nên khi sử dụng robot trong một khoảng thời gian và cần sửa chữa sau bảo hành, người dùng sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề rắc rối.

Để có thể bảo hành được robot hút bụi bản nội địa, người dùng sẽ phải đến tận nơi bán sản phẩm, hơn nữa linh kiện để thay thế chưa chắc đã là hàng chính hãng, chất lượng. Còn với các sản robot hút bụi Dreame bản quốc tế được bảo hành chính hãng trên toàn quốc, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Ngôn ngữ trên sản phẩm

Robot hút bụi lau nhà Dreame bản nội địa được sản xuất với nhu cầu phục vụ cho thị trường Trung Quốc. Vì thế ngôn ngữ trên hướng dẫn sử dụng hay ngôn ngữ phát ra trên robot đều là tiếng Trung.

Người dùng cũng có thể chuyển ngôn ngữ phát ra sang tiếng Anh khi nhấn vào các lệnh làm việc cụ thể trên robot. Tuy nhiên, trở ngại về ngôn ngữ này cũng có thể gây ra khá nhiều bất tiện, khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng robot.

Vì sao nên lựa chọn robot hút bụi Dreame bản quốc tế?

Ngôn ngữ theo chuẩn quốc tế

Bên cạnh việc thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và trang bị ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn và thông dụng trên khắp thế giới, robot hút bụi Dreame bản quốc tế còn được hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Điều này mang lại sự tiện lợi và thuận tiện cho người dùng Việt Nam trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Kết nối app dễ dàng, cập nhật phần mềm liên tục

Robot hút bụi Dreame bản quốc tế có thể dễ dàng kết nối với những ứng dụng như Dreamehome, Mi Home để điều khiển robot, mang lại trải nghiệm toàn diện cho người dùng.

Hơn nữa, nhà sản xuất có thể nâng cấp, cập nhật phần mềm thường xuyên cho robot thông qua OTA để cải thiện tính năng và khắc phục các lỗi phát sinh. Việc được cập nhật phần mềm thường xuyên như vậy sẽ giúp cho robot đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Bảo hành, sửa chữa dễ dàng

Robot hút bụi lau nhà Dreame bản quốc tế có chế độ bảo hành chính hãng trên toàn quốc. Nếu máy gặp sự cố trong quá trình sử dụng, người dùng có thể liên hệ với trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Việc sử dụng các linh kiện chất lượng để thay thế, sửa chữa cũng giúp cho sản phẩm có tuổi thọ cao hơn, từ đó giảm thiểu chi phí bảo trì sản phẩm cho người dùng trong quá trình sử dụng sau này.

Phụ kiện thay thế cho robot hút bụi Dreame bản quốc tế

Bí quyết phân biệt robot Dreame bản nội địa và bản quốc tế

Để phân biệt được robot Dreame bản nội địa và bản quốc tế, bạn có thể xem xét theo các tiêu chí sau đây.

  • Dựa vào thiết kế bên ngoài sản phẩm: Thiết kế của bản quốc tế thường sẽ có nhãn hiệu và thông số kỹ thuật được in bằng tiếng Anh, còn bản nội địa thì những thông tin bằng tiếng Trung.
  • Dựa vào mã vạch trên sản phẩm: Thông qua mã vạch trên các sản phẩm robot hút bụi Dreame, người dùng có thể quét mã để biết được đây là bản quốc tế hay nội địa.
  • Dựa vào sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Sách hướng dẫn của robot Dreame bản quốc tế sẽ được viết bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh, trong khi bản nội địa thì chỉ có sách hướng dẫn bằng tiếng Trung.

Phân biệt robot Dreame bản nội địa vs bản quốc tế

Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà người dùng sẽ có những lựa chọn khác nhau giữa robot Dreame bản quốc tế hay nội địa. Nhưng tổng kết lại, nếu muốn sử dụng sản phẩm lâu dài và muốn hỗ trợ cập nhật phần mềm trong tương lai, bạn nên lựa chọn robot hút bụi Dreame bản quốc tế.

Tham khảo một số sản phẩm robot hút bụi Dreame bản quốc tế

Bài viết có liên quan
Back To Top