Cách phân biệt Robot hút bụi Xiaomi Dreame Chính Hãng và Xách Tay

1.Robot hút bụi Xiaomi Dreame chính hãng là gì?

Robot hút bụi Xiaomi Dreame chính hãng được hiểu đơn giản là những sản phẩm được công ty Xiaomi uỷ quyền phân phối trực tiếp tại Việt Nam, máy được lắp ráp ở nước ngoài và được chuyển về Việt Nam bán tại các Shop lớn như Mivietnam.vn, Dreamevietnam.vn

Các sản phẩm được phân phối, nhập khẩu trực tiếp có đầy đủ hóa đơn đỏ (VAT), có tem nhập khẩu, tem bảo hành của hãng.

2.Robot hút bụi Xiaomi Dreame xách tay là gì?

Robot hút bụi Xiaomi Dreame xách tay  khác hoàn toàn với Robot hút bụi Xiaomi Dreame chính hãng tại nơi mà chúng được phân phối.

Robot xách tay được mua lại của người đã sử dùng, có thể là hàng dùng lướt qua, hàng nhái, hàng kém chất lượng sử dụng sau đó gửi về Việt Nam.

3.Xiaomi Dreame chính hãng và xách tay có gì giống nhau?

Cả hai bản Robot hút bụi Xiaomi Dreame xách tay và  chính hãng có điểm giống nhau là nằm ở phần cứng, các máy đều là hàng chính hãng do hãng sản xuất và phân phối cho các thị trường khác nhau.

Mặc dù vậy nhưng không phải bất kỳ cửa hàng nào cũng bán hàng chuẩn chính hãng, các hàng xách tay thường đi kèm theo nhiều lý do như hàng dựng, kém chất lượng, sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Bên cạnh đó về kiểu dáng của cả hai phiên bản giống hệt nhau và chỉ khác ở logo và thương hiệu của đơn vị được ủy quyền nhập khẩu.

4.Cách phân biệt hàng chính hãng và xách tay

Đối với Robot hút bụi Xiaomi Dreame chính hãng:

 • Robot hút bụi chính hãng chỉ có một loại duy nhất đó là máy mới 100% nguyên seal, đầy đủ phụ kiện và chưa qua sửa chữa.
 • Được nhà sản xuất tính toán kỹ trong việc đưa phiên bản phù hợp nhất về Việt Nam.
 • Robot hút bụi chính hãng được tối ưu hóa để phù hợp với người dùng Việt Nam.
 • Được bảo hành 12 tháng đối với toàn bộ máy và 15 ngày đổi mới nếu lỗi do nhà sản xuất, có thể dễ dàng liên hệ với trung tâm bảo hành và chăm sóc khách.
 • Có sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng việt, có tem bảo hành, tem thông tin sản phẩm, địa chỉ nhà nhập khẩu chính hãng tại việt nam.

Đối với Robot hút bụi Xiaomi Dreame xách tay:

 • Robot hút bụi Xiaomi Dreame xách tay là hàng sử dụng ở nước ngoài bị lỗi gửi hãng bảo hành sau đó bán lại với mức giá rẻ(refurbished), hoặc là hàng giảm giá mua ở nước ngoài hay là hàng lướt xách tay về Việt Nam.
 • Giao diện sử dụng app trên điện thoại thường là ngôn ngữ bản địa, ví dụ như ngôn ngữ điện thoại như Hàn Quốc, Mỹ hay Trung Quốc.
 • Robot hút bụi  xách tay thường có thời gian bảo hành ngắn hơn và không phải là bảo hành chính hãng và không có hóa đơn đỏ.
 • Giá bán sản phẩm hàng xách tay luôn rẻ hơn chính hãng khá nhiều do không chịu thuế VAT.

Mặc dù cả hai phiên bản đều có điểm khác nhau, nhưng trước khi mua bất kỳ phiên bản nào thì cần kiểm tra trước khi mua:

 • Kiểm tra IMEI trước khi mua bằng cách xem IMEI của máy và mặt bên dưới máy có trùng hay không, phụ kiện có hỏng hóc hay không.
 • Kiểm tra bề ngoài xem có bị méo hay có hiện tượng phồng pin hay không, bạn nên sạc khoảng 10 đến 15 phút xem có nóng máy quá không, nếu có dấu hiệu thì bạn nên thay pin hoặc có thể trả lại máy.
 • Kiểm tra đèn hiển thị, nút bấm cứng của máy xem có bị liệt hay hỏng hóc gì không.
 • Đồng thời nên Test tất cả các chức năng và ứng dụng có trong máy như vẽ vùng, tạo tường ảo, kiểm tra hoạt động lực hút, bơm điện tử, kiểm tra sóng wifi và loa,..

Trên đây là toàn bộ những cách phân biệt giữa Robot hút bụi Xiaomi Dreame chính hãng và xách tay mới hay cũ để giúp bạn chọn được sản phẩm tốt xứng đáng với đồng tiền mồ hôi công sức mình bỏ ra.

Hiện tại sản phẩm robot hút bụi xiaomi dreame đang được phân phối chính hãng bởi Mivietnam.vn các bạn có thể ghé qua trung tâm để tham quan và trải nghiệm sản phẩm thực tế.

Các sản phẩm của chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100%, VAT đầy đủ, chính sách bán hàng, bảo hàng, giá cả luôn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết có liên quan
Back To Top